Tin mới

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Công chiếu phim điện ảnh Tây Ban Nha đầu tiên quay tại Việt Nam

Thị Mai  - phim điện ảnh đầu tiên của Tây Ban Nha quay tại VN, sẽ được công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Tây Ban Nha 2017, diễn ra từ ngày 17 - 22.10 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Bộ phim Thị Mai dài 99 phút của đạo diễn Patricia Ferreira vừa được hoàn thành, có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng Tây Ban Nha và VN: Carmen Machi, Aitana Sánchez-Gijón, Adriana Ozores, Dani Rovira, Chiều Xuân, Mạnh Cường...

Phim xoay quanh Carmen, người phụ nữ vừa mất đi cô con gái thương yêu. Trước khi qua đời, con gái bà đã làm thủ tục nhận con nuôi tại VN. Carmen nghĩ rằng bà cần phải có trách nhiệm với đứa trẻ. Bà cùng hai người bạn thân là Elvira và Rosa đã bay sang VN để đón cháu ngoại về nhà. Ba người phụ nữ đã lạc lối tại một Hà Nội vội vã và họ bước vào một thế giới với những điều mới mẻ. Phim dự kiến phát hành ngày 12.1.2018 tại Tây Ban Nha.

Bên cạnh bộ phim Thị Mai, LHP giới thiệu miễn phí tới công chúng 4 tác phẩm nổi bật của nền điện ảnh Tây Ban Nha - quốc gia xếp thứ 4 tại châu Âu và thứ 8 trên thế giới về số lượng các tác phẩm điện ảnh: Bầy cừu và những chuyến tàu, Truman, Sống thật dễ khi ta nhắm mắt, Két 507.

Trong khuôn khổ liên hoan phim cũng diễn ra hội nghị bàn tròn về hợp tác điện ảnh VN - Tây Ban Nha vào ngày 17.10 tại Cục Điện ảnh (Hà Nội).
Theo Ngọc An (Thanhnien.vn)     

Share this:

Đăng nhận xét

 
Về trang đầu
(C) 2006 - 2016 DIỄN ĐÀN NGHỆ THUẬT VIỆT NAM

Diễn đàn Chủ Doanh nghiệp| Lãnh đạo Việt Nam| Nhân tài Việt Nam| Nghệ thuật | Người kể chuyện| Việt Nam Speakers
Nghệ sĩ Việt Nam. Designed by OddThemes
lăng mộ đá toyota thanh hóa